Danh Sách Sinh Viên

Hợp đồng điện tử Lạng Sơn

đăng ký hợp đồng điện tử Lạng Sơn-0914454348

dịch vụ hợp đồng điện tử tại Lạng Sơn

Hợp đồng điện tử Lạng Sơn

Địa chỉ : Lạng Sơn

Đại diện : Mr. An

Điện thoại : 0914454348

Gmail : kinhdoanhatv@gmail.com

Website : https://www.quangbathuonghieuviet.vn/thong-tin-Hop-dong-dien-tu-Bkav-tai-Lang-Son-1487

Kinh doanh : Hợp đồng điện tử - Hóa đơn điện tử - Chữ ký số

  • Giới thiệu chung
  • Tuyển dụng
  • Thông tin dịch vụ
  • Khuyến mãi

Trang chủ » Thông tin » Hợp đồng điện tử Lạng Sơn

CEO ký kết mọi nơi, thảnh thơi công tác. Dễ dàng ký hợp đồng với 1 click trên điện thoại. Tự động hóa quy trình ký kết. Nâng cao chất lượng vận hành doanh nghiệp. Dùng thử miễn phí. Quản lý hợp đồng. Dễ dàng triển khai. Giải pháp ký hợp đồng. - Liên Hệ: 0914454348

đăng ký hợp đồng điện tử Lạng Sơn-0914454348

quy trình đăng ký hợp đồng điện tử tại TAVMEDIA tại Đà Nẵng 

hướng dẫn đăng ký hợp đồng điện tử Bkav tại ATVMEDIA tại Đà Nẵng

quy trình ký hợp đồng điện tử tại ATVMEDIA tại Đà Nẵng

hợp đồng điện tử tại ATVMEDIA

lợi ích hợp đồng điện tử Bkav tại ATVMEDIA tại Đà Nẵng


Trong nền kinh tế mở và điều kiện phát triển CNTT như hiện nay, hợp đồng điện tử trở thành phương thức được nhiều doanh nghiệp quan tậm lựa chọn thay thế cho các loại hợp đồng truyền thống bởi khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, dễ dàng trao đổi dữ liệu và chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, mọi người thường quen với loại hợp đồng truyền thống được giao kết bằng văn bản hay lời nói và vẫn còn xa lạ với hình thức hợp đồng mới - hợp đồng điện tử. Vậy hợp đồng điện tử là gì?

1. Hợp đồng điện tử là gì?


Hợp đồng điện tử là giao dịch điện tử được các bên thoả thuận về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ và được gửi đi, được nhận lại và được lưu giữ các thông tin bằng phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự. Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng đó được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu.

2. Nội dung của hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam tại ATVMEDIA tại Lạng Sơn


Trên hợp đồng điện tử cần đảm bảo các nội dung như hợp đồng truyền thống, bao gồm:

•  Đối tượng của hợp đồng;
•  Số lượng, chất lượng;
•  Giá, phương thức thanh toán;
•  Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng;
•  Quyền, nghĩa vụ của các bên
•  Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;
•  Phương thức giải quyết tranh chấp.

Ngoài ra thì hợp đồng điện tử bổ sung một số nội dung như:

•  Địa chỉ pháp lý: ngoài địa chỉ pháp lý thông thường (địa chỉ bưu điện) hợp đồng điện tử còn có địa chỉ email, địa chỉ website, địa chỉ xác định nơi, ngày giờ gửi thông điệp dữ liệu… Những địa chỉ này có ý nghĩa rất lớn để xác định tính hiện hữu, sự tồn tại thật sự của các bên giao kết hợp đồng với tư cách là chu thể của việc giao kết hợp đồng điện tử.
•  Các quy định về quyền truy cập, cải chính thông tin điện tử. Ví dụ như việc thu hồi hay hủy một đề nghị giao kết hợp đồng trên mạng Internet.
•  Các quy định về chữ ký điện tử hay một cách thức khác như mật khẩu, mã số… để xác định được các thông tin có giá trị về các chủ thể giao kết hợp đồng.
•  Quy định chi tiết về phương thức thanh toán điện tử. Ví dụ: thanh toán bằng thẻ tín dụng, tiền điện tử, ví điện tử… (bởi việc thanh toán trong các hợp đồng điện tử cũng thường được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử)

3. Các loại hợp đồng điện tử (phân loại dựa theo công nghệ sử dụng) tại ATVMEDIA tại Lạng Sơn

Dựa trên thực tiễn quá trình phát triển và công nghệ được sử dụng trong quá trình ký kết hợp đồng điện tử, người ta phân chia thành các loại hợp đồng điện tử sau:

* Hợp đồng truyền thống được một bên đưa lên web


Một số hợp đồng truyền thống đã được sử dụng thường xuyên và chuẩn hoá về nội dung do một bên soạn thảo và đưa lên website để các bên tham gia ký kết. Các hợp đồng được đưa toàn bộ lên website thường có nút đồng ý hoặc không đồng ý để các bên tham gia lựa chọn, xác nhận sự đồng ý với các điều khoản của hợp đồng. Để ký loại hợp đồng này có 2 dạng lựa chọn phổ biến: Hợp đồng truyền thống được hình thành qua giao dịch tự động và hợp đồng điện tử được ký bằng chữ ký số

* Hợp đồng điện tử hình thành qua giao dịch điện tử


Đặc điểm nổi bật của loại hợp đồng này là các nội dung không được soạn sẵn mà được hình thành trong giao dịch tự động. Máy tính tự động tổng hợp nội dung và xử lý trong quá trình giao dịch dựa trên các thông tin được khách hàng nhập vào. Cuối quá trình giao dịch, hợp đồng điện tử được tổng hợp và hiển thị để khách hàng xác nhận sự đồng ý với các nội dung hợp đồng. Sau đó, bên bán sẽ được thông báo về hợp đồng và gửi xác nhận đổi với hợp đồng đến người mua qua nhiều hình thức có thể bằng email hoặc các phương thức khác như fax, số điện thoại…

* Hợp đồng điện tử hình thành qua thư điện tử


Trong hình thức này, các bên sử dụng thư điện tử để tiến hành giao dịch. Quy trình giao dịch, đàm phán, ký kết được thực hiện tương tự như với hợp đồng truyền thông, điểm khác biệt là phương tiện để sử dụng để thực hiện giao kết hợp đồng là máy tính, mạng Internet và Email.

Hình thức giao kết hợp đồng điện tử qua email có một số ưu điểm nổi bật là truyền tải được nhiều chi tiết, nhiều thông tin, tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp và phạm vi rộng. Tuy nhiên, hình thức này có một số nhược điểm là tính bảo mật và khả năng ràng buộc trách nhiệm của các bên còn thấp. Hợp đồng này được thiết lập qua nhiều email trong quá trình giao dịch, tuy nhiên các bên tập hợp thành 1 hợp đồng hoàn chỉnh sau quá trình giao dịch để thống nhất các nội dung đã thống nhất trong quá trình đàm phán

4. Các loại hợp đồng điện tử thông dụng tại ATVMEDIA tại Lạng Sơn

* Hợp đồng lao động điện tử


Hợp đồng lao động điện tử là những giao kết giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động dưới dạng thông điệp dữ liệu điện tử và có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản.

Theo đó, mọi tranh chấp phát sinh giữa người sử dụng lao động và người lao động đều được giải quyết theo quy định của các luật liên quan, không phân biệt hình thức hợp đồng mà hai bên đã ký kết.

* Hợp đồng dân sự điện tử


Hợp đồng dân sự thông qua phương tiện điện tử là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Giao dịch dân sự thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử được coi là giao dịch bằng văn bản.

Theo quy định của luật hiện hành, một số lĩnh vực không áp dụng hình thức hợp đồng điện tử: Không áp dụng với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các bất động sản khác, văn bản về thừa kế, giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy khai sinh, giấy khai tử, hồi phiếu và các giấy tờ khác

Vì vậy, phải đặt trong các mối quan hệ và các giao dịch cụ thể mới xác định chính xác tính chất và giá trị pháp lý của các dạng hợp đồng thể hiện dưới dạng điện tử.

* Hợp đồng thương mại điện tử


Hợp đồng thương mại điện tử là hợp đồng điện tử được giao kết giữa các bên trong đó có ít nhất một bên là thương nhân, chủ thể còn lại là chủ thể có tư cách pháp lý nhằm xác lập hợp đồng dưới dạng thông điệp dữ liệu. Trong hoạt động thương mại, các thông điệp dữ liệu đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của pháp luật thì được thừa nhận có giá trị pháp lý tương đương văn bản.

5. Quy trình giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam tại ATVMEDIA tại Lạng Sơn

* Nguyên tắc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử


Theo nội dung được quy định tại Điều 35, Luật giao dịch điện tử, nguyên tắc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam đảm bảo các nội dung sau:

•  Các bên tham gia có quyền thỏa thuận sử dụng phương tiện điện tử trong giao kết và thực hiện hợp đồng.
•  Việc giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về hợp đồng.
•  Khi giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử, các bên có quyền thoả thuận về yêu cầu kỹ thuật, chứng thực, các điều kiện bảo đảm tính toàn vẹn, bảo mật có liên quan đến hợp đồng điện tử đó.

* Giao kết hợp đồng điện tử theo pháp luật Việt Nam


•  Giao kết hợp đồng điện tử là việc sử dụng thông điệp dữ liệu để tiến hành một phần hoặc toàn bộ giao dịch trong quá trình giao kết hợp đồng.
•  Trong giao kết hợp đồng, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, đề nghị giao kết hợp đồng và chấp nhận giao kết hợp đồng có thể được thực hiện thông qua thông điệp dữ liệu.

* Thời gian, địa điểm gửi nhận thông điệp dữ liệu trong giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử


• Thời điểm, địa điểm gửi thông điệp dữ liệu trong giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử

Trong trường hợp các bên tham gia giao dịch không có thoả thuận khác thì thời điểm, địa điểm gửi thông điệp dữ liệu được quy định như sau:

 Thời điểm gửi một thông điệp dữ liệu là thời điểm thông điệp dữ liệu này nhập vào hệ thống thông tin nằm ngoài sự kiểm soát của người khởi tạo.
 Địa điểm gửi thông điệp dữ liệu là trụ sở của người khởi tạo nếu người khởi tạo là cơ quan, tổ chức hoặc nơi cư trú của người khởi tạo nếu người khởi tạo là cá nhân. Trường hợp người khởi tạo có nhiều trụ sở thì địa điểm gửi thông điệp dữ liệu là trụ sở có mối liên hệ mật thiết nhất với giao dịch.

• Thời điểm, địa điểm nhận thông điệp dữ liệu trong giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử

Trong trường hợp các bên tham gia giao dịch không có thoả thuận khác thì thời điểm, địa điểm nhận thông điệp dữ liệu được quy định như sau:

 Trường hợp người nhận đã chỉ định một hệ thống thông tin để nhận thông điệp dữ liệu thì thời điểm nhận là thời điểm thông điệp dữ liệu nhập vào hệ thống thông tin được chỉ định; nếu người nhận không chỉ định một hệ thống thông tin để nhận thông điệp dữ liệu thì thời điểm nhận thông điệp dữ liệu là thời điểm thông điệp dữ liệu đó nhập vào bất kỳ hệ thống thông tin nào của người nhận.

 Địa điểm nhận thông điệp dữ liệu là trụ sở của người nhận nếu người nhận là cơ quan, tổ chức hoặc nơi cư trú thường xuyên của người nhận nếu người nhận là cá nhân. Trường hợp người nhận có nhiều trụ sở thì địa điểm nhận thông điệp dữ liệu là trụ sở có mối liên hệ mật thiết nhất với giao dịch.dịch vụ hợp đồng điện tử tại Lạng Sơn

 

 

 

 

1487
THÀNH VIÊN
Lượt xem: 76
Ngày đăng tin:
03/08/2021
thiết kế web đà nẵng
Hôm nay ,
Liên hệ trực tiếp

 


ĐƯỢC ĐĂNG TIN BỞI:

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TOP GOOGLE

Liên hệ quảng cáo : 0905 713 020

Cam kết hoàn tiền 100% nếu không lên top 1-10 Google

Quảng Cáo Ổn Định, Đúng Vị Trí Top 1-10 Google!

Không Giới Hạn “Số Lượng Clicks Chuột”

Hiển Thị Quảng Cáo 24/24!

Hỗ Trợ Nhiệt Tình Khi Khách Hàng Yêu Cầu!

Chi phí thấp, hiệu quả cao, lợi ích lâu dài

Trân Trọng Hợp Tác Với Qúy Khách !

0914454348